taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Gửi các bạn trường Tây Sơn cũ

TSQN – Các bạn cựu hs Trung học tư thục Tây sơn-Qui Nhơn thân mến! Thật tình cờ và may mắn bạn Thái Thượng Trung một cựu hs tayson12ab nk: 68/75 cuối cùng rồi cũng gặp lại bạn bè ngày xưa trên blog của lớp chúng ta. Đọc những dòng comment của bạn Trung nhé các bạn. Ôi! thật là xúc động. Vậy là sau mấy chục năm chúng ta lại nối được nhịp cầu bè bạn. Qua trang tayson12ab nhiều bạn bè như Huỳnh Tợ Thu, Lê Văn Mùa, Liên Hương, thầy Trần Quí Cảnh… và bây giờ là Thái Thượng Trung đã tìm gặp lại nhau. Chúc các bạn thật vui vẻ. Thân ái!

images_Yellow RoseGửi các bạn trường Tây Sơn cũ
Mới đây vào khoảng cuối tháng 4-2014, nhớ quá mái trường xưa, Trung gõ đại mấy chữ trường trung học Tây Sơn Qui Nhơn trên internet xem may ra có tên đó không. Thật bất ngờ, tên trường trung học Tây Sơn Qui Nhơn đã hiện ra trên Google thật đầy đủ. Thật cảm động và vui mừng khôn xiết, Trung xem qua một mạch các bài viết, hình ảnh của các bạn cựu học sinh Tây Sơn đăng trên trang này. Trước tiên xin cảm ơn bạn Trần Đình Luyện đã có sáng kiến lập trang Blog Tây Sơn để bạn bè cũ có dịp gặp lại nhau và tâm sự, nhớ lại một thời dĩ vãng đầy mộng đẹp, một thời áo trắng trinh nguyên với muôn vàn kỉ niệm.
Trung đã xem qua danh sách học sinh niên khóa 68-75, hầu hết các bạn thân quen đều có tên đầy đủ mặc dù đã đi tản mát mỗi người một nơi. Thật xúc động kh biết bạn Đặng Hoài Tri đã ra đi vĩnh viễn cách đây hơn 10 năm. Với Trung bạn Tri là người bạn rất gần gũi và thân thiết. Bạn Tri là người hiền hòa, chân thực, rất năng động với mọi công việc, rất vui khi tham gia hội Cô Đơn với Trung những ngày đó. Trung cũng đã xem những bức ảnh của các bạn, Trung nhận ra ngay bạn Liên Hương, Tuyết Dung, Mộng Ngọc và hình như bạn Tấn Luật nữa thì phải. Các thầy, hình như chỉ có thầy Độ nay đã thay đổi nhiều. Nhớ lại hồi lớp 11B1 của Trung chỉ có 5 bạn nữ là Kim Tâm, Liên Hương, Mộng Ngọc, Tuyết Dung, Hoàng Trúc đều hiền hòa và dễ thương. Lên lớp 12B chỉ còn 2 mống là Liên Hương và Kim Tâm lẻ loi trên hàng ghế đầu. Trung thật cảm động vô cùng khi thấy tên mình được nhắc đến. Chỉ có điều Trung không ở Mỹ, mà là phó thường dân Nam Bộ đang sống tại quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh. Xin cảm ơn bạn Tuyết Dung, Đình Luyện đã nhớ đến tên mình. Còn các bạn Hùng (Thảo), Huỳnh Ngọc Thọ (Trâu Nước) sao không thấy xuất hiện trong ngày họp mặt mùng 6 Xuân Giáp Ngọ? Thực ra, Trung có về Quy Nhơn một vài lần, có ghé nhà bạn Liên Hương nhưng nghe nói bạn đi Mỹ nên không gặp, ghé nhà bạn Hùng(Thảo), nhà bạn Hoài Tri nhưng cảnh vật đã đổi thay nên không tìm thấy được. Trung còn nhớ bạn Ngọc Thọ, đi bộ đội về có rủ Trung uống một ly bia ở bờ biển, với mong muốn cho bọt bia dính lên ria mép cho ra vẻ phong trần. Nhớ bạn Liên Hương những ngày làm báo hội Cô Đơn, bạn Hùng (Thảo) sống rất tình nghĩa với bạn bè. Trong suy nghĩ của Trung tình bạn thời học sinh thật trong sáng, chân thực mà thời gian sau này và mãi mãi về sau Trung không tìm thấy được.
Mỗi lần về Quy Nhơn, ngồi trên xe Trung đều ngoái cổ nhìn về trường Tây Sơn, thấy dâng lên một nỗi buồn mang mác, trường cũ còn đây nhưng bạn bè cũ đâu không thấy. Trung suy nghĩ liệu mấy mươi năm xa cách còn mấy ai nhớ đến tên mình và vui mừng khi gặp mình. Riêng Trung vẫn luôn nhớ về các bạn, nhớ về một thời áo trắng đầy những niềm vui. Mong các bạn hãy viết những lời tâm sự, những nỗi buồn vui trên trang Blog này để chúng ta còn giữ mãi những kỷ niệm đẹp của thời học sinh. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Thái Thượng Trung

P/S: Bạn TT.Trung comment bên Danh Sách hs nk: 68/75 nên không xuất hiện ở garget Phản hồi bên Trang chủ do bị hạn chế kĩ thuật của blog. Luyện post lại nguyên văn comment của bạn TT.Trung vào trang chủ để các bạn dễ tìm đọc. Tks các bạn ghé xem.

Advertisements

09.05.2014 - Posted by | Bài viết

2 phản hồi »

  1. Trung rất vui khi nhận được tin của Liên Hương, người bạn gái thân thương ngày nào. Thấm thoát đã hơn 30 năm rồi, nhưng Trung có cảm tưởng vẫn nghe được giọng nói của Liên Hương như mới ngày hôm qua. Trung rất vui khi biết được Liên Hương vẫn khỏe và đi làm bình thường. Coi bộ Liên Hương đã quen với đời sống công nghiệp ở Mỹ không như bọn Trung ở Việt Nam đầy buồn chán. Chợt nhớ lại biệt danh Liên Hương đã đặt cho Trung là Thái Thượng Táo Quân thời còn đi học mà Trung còn nhớ mãi. Chúc Liên Hương gặp nhiều vui vẻ và hạnh phúc. Good bye.

    Bình luận bởi Thái Thượng Trung | 11.05.2014 | Phản hồi

  2. Rât Vui khi bíêt tin Trung së nói nhìêu sau, Liên-Huong di làm bây giò, chào .

    Bình luận bởi Liên Huong Phan Ta | 10.05.2014 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: