taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Trộm đột nhập nhà Giám đốc Công an Long An

Gần đây, nhà của hàng loạt cán bộ ở tỉnh Long An liên tục bị trộm đột nhập và lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Thậm chí, nhà của Giám đốc Công an tỉnh và các lãnh đạo công an huyện, trộm cũng không tha…

Mục tiêu “ưu tiên” là nhà… cán bộ

Ngày 1.12, Công an huyện Bến Lức cho biết đang tiến hành truy xét vụ mất trộm xảy ra tại nhà đại tá Phan Chí Thanh – Giám đốc Công an tỉnh Long An.

Nhà của cán bộ tỉnh Long An là mục tiêu “ưu tiên” của bọn trộm (trong ảnh là nhà ông Dương Quốc Xuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An).

Theo hồ sơ, ngày 27.11, kẻ gian đã đột nhập vào nhà đại tá Thanh ở thị trấn Bến Lức và trộm chiếc xe gắn máy Yamaha Exciter trị giá hơn 40 triệu đồng. Thời điểm này con trai đại tá Thanh là anh Phan Danh (hiện là cán bộ cảnh sát môi trường) đang ngồi ăn cơm trong nhà nhưng không phát hiện được sự việc.

Theo tường trình của anh Danh, anh để xe ngay trước nhà và ngồi ăn cơm, mặt hướng ra cửa coi chừng xe. Tuy nhiên, trong chốc lát khi anh vừa quay đi thì chiếc xe biến mất. Hàng xóm của đại tá Thanh nhận định có khả năng kẻ trộm đã “điều nghiên” căn nhà của ông từ lâu nên mới có thể ra tay chớp nhoáng như thế.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra hàng loạt vụ trộm khiến dư luận xôn xao bởi băng trộm chỉ “nhăm nhăm” ra tay đối với nhà của cán bộ chứ không thèm để ý nhà của dân thường. Ít nhất có 3 vụ bọn trộm dỡ mái nhà ông Dương Quốc Xuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An để trộm các tài sản có giá trị như máy quay phim, máy chụp ảnh kỹ thuật số…

Ông Đỗ Hoàng Việt – Bí thư Thành ủy Tân An cũng bị trộm đột nhập phòng làm việc lấy đi nhiều chai rượu ngoại có giá trị mà ông cất kỹ trong tủ. Ở huyện Cần Đước, từ đầu năm đến nay đã có hàng chục cán bộ bị trộm viếng nhà, có người thậm chí bị trộm đến 4 – 5 lần, chán ngán đến mức không còn thiết tha gì chuyện báo công an.

Trộm “trêu ngươi” công an?

Giáp ranh huyện Bến Lức, nhà của thượng tá Huỳnh Thanh Phơi – Trưởng Công an huyện Cần Đước cũng vừa bị kẻ gian đột nhập. Thời điểm xảy ra vụ việc, sân nhà thượng tá Phơi có dựng một chiếc xe gắn máy mới mua nhưng bọn trộm không lấy mà chỉ lấy chiếc xe cũ ông Phơi sử dụng đã hơn 10 năm.

Nhà thượng tá Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng Công an huyện Cần Đước giữa ban ngày cũng bị trộm mò vào. Không hiểu bằng cách nào mà vợ ông Hùng có nhà nhưng chúng vẫn vào cạy cửa phòng ngủ, lục soát đồ đạc và lấy… mấy chai dầu xanh.

Nhà của thượng úy Nguyễn Văn Lai – nguyên Trưởng Công an thị trấn Cần Đước cũng bị trộm ghé mấy lần, có khi chúng cắt cửa rồi bỏ đó không thèm lấy gì, có lúc thì lấy máy laptop, lúc trộm chim cảnh…

Huyện Cần Đước đang xây dựng huyện văn hóa, có lẽ bọn này cố tình phá phách, trêu ngươi lực lượng công an vì cho đến nay công an vẫn bó tay không làm gì được chúng…

– Lời một nạn nhân

Nhà Chủ tịch huyện này là ông Nguyễn Quý Tính cũng bị trộm. Chúng “lịch sự” dắt xe của con ông để qua một bên rồi trộm chiếc xe mà vợ ông đang sử dụng.

Riêng gia đình nguyên Bí thư Huyện ủy Cần Đước là ông Nguyễn Văn Nam trong năm 2011 bị trộm viếng tới 4 – 5 lần. Bầy gà của ông Nam bị bắt trộm trong 3 ngày liên tục đến sạch chuồng thì chúng chuyển qua bắt chim, bồ câu.

Đối diện nhà ông Nam, nhà ông Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện bị trộm cạy cửa lấy máy ảnh kỹ thuật số. Gần đó, một nhà máy xay xát lúa gạo bị trộm cắt cửa lấy cả tấn gạo rồi đem bỏ ở bãi rác…

Trao đổi với phóng viên, một nạn nhân bức xúc: “Bọn trộm này hoạt động ung dung, chỉ chuyên trộm nhà cán bộ và món nào “thích” chúng mới lấy. Huyện Cần Đước đang xây dựng huyện văn hóa, có lẽ bọn này cố tình phá phách, trêu ngươi lực lượng công an vì cho đến nay công an vẫn bó tay không làm gì được chúng”…

Hữu Danh

Nguồn: http://danviet.vn/67874p1c24/trom-dot-nhap-nha-giam-doc-cong-an-long-an.htm

Advertisements

04.12.2011 - Posted by | Tin tức - sự kiện

6 phản hồi »

 1. Nhìn hình nhà của ông Dương Quốc Xuân – phó tỉnh ủy Long An … Giỏi lắm cũng chỉ cao bằng nhà của Trần Ngọc Châu đang ở bi giờ thâu …

  Bình luận bởi LANG BANG | 08.12.2011 | Phản hồi

 2. Tích Tắc, trangoc hau ui !
  Sao kẻ trộm cắt cửa lấy cả tấn gạo rồi đem bỏ ở bãi rác…vậy ? Tui đói mà không gọi tui đến nhận ?

  Bình luận bởi Dinh Thuc Cao | 05.12.2011 | Phản hồi

  • Đừng có tin cụ Cao wơi!
   Nhà báo bi giờ chắc đang bắt chước nhà văn rồi hay sao đấy. Làm gì có chuyện như zậy. Họ đang bày hay diễn cái trò gì đấy. Cụ thử hình dung coi, làm sao có thể có cái chuyện này xảy ra như báo đưa: “…từ đầu năm đến nay đã có hàng chục cán bộ bị trộm viếng nhà, có người thậm chí bị trộm đến 4 – 5 lần, chán ngán đến mức không còn thiết tha gì chuyện báo công an…”

   Bình luận bởi trangochau | 05.12.2011 | Phản hồi

 3. Nè bạn, tui nghe “trộm ngày” là đã kinh dị rùi, bây giờ mà nghe “cướp ngày” nữa chắc là kinh hoàng hơn!
  Ừ, mà sao bọn trộm này đã đi ăn trộm rùi mà còn bày đặt chọn đối tượng nữa làm gì cho mệt! Cứ thấy dễ chôm là chôm liền mới đúng là ăn trộm chứ, bậy thiệt hehe

  Bình luận bởi Tích Tắc | 05.12.2011 | Phản hồi

  • Tích Tắc ơi!
   Trộm (nghĩa là phải lén) thì đâu phân biệt ngày, đêm. Còn cướp thì mới cần phân biệt cướp ngày, cướp đêm chớ. Ông bà ta đã tổng kêt thì cấm có sai bao giờ!
   Cái chọn đối tượng đó ở quê tui người ta kêu là dám “rờ dái ngựa” (vì là amateur thui cho nên “rờ” chớ hổng phải “bóp”) đấy!

   Bình luận bởi trangochau | 05.12.2011 | Phản hồi

 4. Bản tin có đưa: “…Thời điểm này con trai đại tá Thanh là anh Phan Danh (hiện là cán bộ cảnh sát môi trường) đang ngồi ăn cơm trong nhà nhưng không phát hiện được sự việc…”. Vậy bọn này là trộm ngày . Còn may, chỉ là trộm chớ chưa phải cướp!

  Bình luận bởi trangochau | 05.12.2011 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: