taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Tạo ấn tượng

Chào các bạn,

Mỗi khi gặp ai, nhất là lần đầu tiên, chúng ta có thói quen làm hai việc. Thứ nhất là cố tạo ấn tượng tốt của ta cho người đó—thông minh, duyên dáng, tháo vát, v.v… Thứ hai là nhận xét về người đó—cô này tính tình thế nào nhỉ, cô này thông minh không, cô này tin được không, v.v…

Thói quen như thế thường là không tốt trong liên hệ con người. Thứ nhất, khi ta cố tạo ấn tượng là tư duy của ta tập trung vào ta hơn vào người kia. Ta có thể thành công trong việc tạo ấn tượng bên ngoài, nhưng không thành công trong việc làm người đối diện cảm thấy ấm áp gần gũi ta, vì thực ra họ đang rất xa ra trong tư duy của ta. Thứ hai, nếu ta chú tâm vào nhận xét người đó, như là công an đang làm việc, thì tư duy đó lại đẩy người đối diện xa mình hơn. Lối tư duy như vậy tạo nên một aura (vùng hào quang) tiêu cực và lạnh lẽo quanh ta, rất khó thu hút người đối diện.

Nếu chúng ta đổi ngược thái độ, mỗi khi gặp ai ta cũng chú tâm vào người đó, không phải chú tâm kiểu công an, mà chú tâm tìm cái hay cái đẹp của người đó, khi nghe thì lắng tai nghe thật kỹ để có thể đồng cảm với người đó một cách sâu sắc, mắt thì tập trung vào người đó để thấy từng chi tiết của người đó… Nếu ta có thái độ như thế, tự nhiên ta sẽ tạo ra một aura ấm áp thân thiện quanh ta, và người đối diện sẽ cảm thấy rất an vui thân thiện khi gần ta.

Đó là không cố tạo ấn tượng nhưng lại có ấn tượng. Bất chiến tự nhiên thành.

Chúc các bạn một ngày ấm áp.

Mến,

Hoành

Nguồn: http://dotchuoinon.com/2011/11/06/t%E1%BA%A1o-%E1%BA%A5n-t%C6%B0%E1%BB%A3ng/

Advertisements

07.11.2011 - Posted by | Web hay |

5 phản hồi »

 1. @ Hoài cố nhân: cái dzụ bạn nói “đã bỏ cả trăm ngàn đồng để nhắn tin bầu chọn cho Hạ Long bay, qua tổng đài 147…” thì ăn nhằm j. Hôm nay tổng kết có người đã nhắn đến 11.000 tin nhắn cho tổng đài 147 đó (mỗi tin nhắn có giá 630VND). Thiệt hết biết! Riêng kẻ hèn này thì quá biết ai hưởng lợi từ phi vụ này rồi (dzui lòng search trên Google tổng đài 147) hichic 😦

  Bình luận bởi Khách quen | 11.11.2011 | Phản hồi

 2. Thực hành ngay.

  Chào anh Trần Ngọc Luyện!

  Anh Luyện thông manh, đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi, có nhà mặt phố, có bố giám đốc,thích làm từ thiện, mãi mãi là người yêu nước (đương nhiên là gắn liền với yêu CNXH), luôn yêu giang sơn cẩm tú của ta (đã bỏ cả trăm ngàn đồng để nhắn tin bầu chọn cho Hạ Long bay, qua tổng đài 147…)…. lúc này thế nào? Mạnh phẻ, hạnh phúc luôn chớ! Hỏi là hỏi zẫy thôi chớ nhìn bộ dạng của anh là biết anh luôn tràn đầy sinh lực, ăn chơi sành điệu, đến mức điệu đàng luôn…

  Từ sáng đến giờ em chờ được gặp anh để nhiệt liệt chào mừng và mời anh đi uống cà – phê Buôn – Ma đây. Rất mong được anh vui vẻ nhận lời trực tiếp mà không cần phải thông qua đường ngoại giao,….

  Bình luận bởi Hoài cố nhân | 08.11.2011 | Phản hồi

  • Trời! Chú tâm thực hành tìm ra cái hay, cái đẹp … kiểu này của Hoài cố nhân chắc tui (mặc dù là công dân hạng hai) tự nhiên đột xuất trở thành công dân tiêu biểu 😀 theo kiểu của Hoài cố nhân!?? Kg sao đâu, hehe no star where. Hoài cố nhân có ấn tượng với bạn đọc tayson12ab rùi đóa!
   Ok, Cafe Buôn Ma rất ngon và phong cách còm của bạn cũng khá điệu đà 😀

   Bình luận bởi Trần Ngọc Luyện | 09.11.2011 | Phản hồi

   • Tạo được ấn tượng cho đối tượng, đối phương,… thậm chí với cả đối thủ, là đã để lại trong họ một dấu ấn, khiến họ sẽ “nhớ mãi” về ta.

    Cho đến bây giờ, những kẻ đã từng làm học trò, không ai trong chúng ta có thể quên được bài thơ “con cóc”, phải không bạn Luyện?
    Thiệt là lâu. Dễ chừng đã đến trên 30 năm chưa gặp bạn, tình cờ “lướt mạng” mới bắt gặp được “cố nhân”. Thấy bạn chăm sóc web blog khá công phu và đều đặn nên không cần hỏi thăm cũng biết bạn dồi dào sức khỏe và “rủng rỉnh” thì gian cùng tiền bạc. Mừng cho bạn.

    Đây là IP Address của tôi: 65.49.14.89. Là “dân mạng”, bạn sẽ biết tôi đang sinh sống ở đâu rồi. Không gian còn dịu vợi, ngày hội ngộ mãi mù khơi,… Chạnh lòng khiến tôi nhớ đến bài thơ của ai đó mà tôi quên cả tên tiêu đề lẫn tác giả, xin mạn phép chép lại ở đây để chia sẻ một chút lòng với bạn:

    “Mãi đợi chờ nhau đến bạc đầu
    Thương người bạn cũ đã về đâu?
    Mong ngày tái ngộ cho tròn hẹn
    Ước buổi đoàn viên để vẹn cầu
    Dệt mộng tìm hình trong bốn biển
    Ươm mơ kiếm bóng khắp năm châu
    Trăng thề nửa mảnh treo lơ lửng
    Thả xuống Biển Đông một khối sầu”

    Một người bạn cũ của Luyện.

    Bình luận bởi Hoài cố nhân | 10.11.2011 | Phản hồi

 3. Được … thêm một cách trong kỷ năng giao tiếp !

  Bình luận bởi Dinh Thuc Cao | 08.11.2011 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: