taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Xu hướng công nghệ năm 2011

Năm 2011 hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều sáng kiến công nghệ mang tính đột phá.

1. 3D

3D hiện không còn quá xa lạ với làng công nghệ thế giới, nhưng năm 2011 mới thực sự là thời điểm 3D bùng nổ trên tất cả mọi loại thiết bị điện tử.

Tất nhiên, công nghệ 3D cũng sẽ được cải tiến, như việc có thể loại bỏ kính chuyên dụng, độ nét cao hay nội dung phong phú hơn. Đặc biệt là sự xuất hiện của thiết bị đọc đĩa Ble-Ray 3D.

Nhà sản xuất điện thoại Đài Loan, HTC đã có kế hoạch để trình diễn mẫu smartphone 3D đầu tiên, trong khi đó, Apple cũng chuẩn bị dự án sản xuất màn hình 3D cho iPhone và iPod, iPad.

2. Máy tính bảng Android đối đầu iPad 2

Nhiều thông tin gần đây trên Internet cho thấy, thế hệ máy tính bảng iPad 2 của Apple sắp lộ diện, hợp sức với mẫu máy tính bảng Blackberry Playbook, có thể lấn át được đội quân máy tính bảng Android trong năm 2011? Đây sẽ là cuộc chiến đầy kịch tính.

Đặc biệt, khi nền tảng Android 3.0 Honeycomb ra đời, hỗ trợ cho máy tính bảng, càng nhiều nhà sản xuất đổ dồn về Android.

3. Nền tảng đám mây

Khi hệ điều hành nền tảng web, Chrome OS chính thức xuất hiện, sẽ là khởi đầu cho một luồng xu hướng mới, tất cả đều diễn ra trên Internet dưới dạng đám mây.

Hệ điều hành mới không yêu cầu ổ cứng, không yêu cầu cài đặt, đồng nghĩa không xuất hiện virus. Chrome OS xuất hiện, Microsoft cũng phải dè chừng.

4. Các dịch vụ bản đồ

Năm 2010, các dịch vụ chỉ dẫn địa điểm vẫn còn chưa được nở rộ, nhưng đến năm 2010, đây sẽ thực sự là dịch vụ “ăn khách” số 1. Các tên tuổi tiên phong có thể kể đến là Google và Facebook với các dịch vụ địa điểm thời gian thực.

5. Đột phá về màn hình máy tính bảng

Trong năm 2010, chứng kiến sự xuất hiện của màn hình có độ nét cao, OLED, tuy nhiên kích thước của loại màn hình vẫn còn hạn chế, chỉ dành cho smartphone. Đến năm 2011, màn hình OLED cho máy tính bảng sẽ không còn xa vời, vừa có độ nét cao, tiêu thụ ít năng lượng, và mỏng hơn.

6. Thanh toán qua smartphone

Không cần tốn thời gian và giấy mực để thanh toán, dịch vụ thanh toán trực tuyến qua smartphone sẽ “lên ngôi” trong năm mới. Những chiếc smartphone Android bản 2.3 đã có thể thực hiện được dịch vụ tiện ích này.

7. E-Ink

Xu hướng công nghệ mới, E-Ink sẽ được các nhà sản xuất sách điện tử rất chuộng trong năm 2011, với nhiều ưu điểm rõ rệt như giúp mắt dễ chịu hơn, chữ thể hiện thật hơn.

Gia Bảo
Theo TechRadar

Nguồn: Tiền Phong Online

Advertisements

29.12.2010 - Posted by | Tin khoa học | ,

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: