taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Cô thủ khoa mê viết chữ đẹp

BĐNN – Vượt qua gần 25.000 thí sinh, Lê Thảo Nhi, nguyên học sinh chuyên Hóa trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quy Nhơn – Bình Định) đã đạt danh hiệu thủ khoa trường Đại học Quy Nhơn trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2010 với 26 điểm.

Thảo Nhi - Ảnh: H.X

Tuy học chuyên Hóa, nhưng Thảo Nhi học giỏi đều các môn. Ai cũng nghĩ học ban tự nhiên sẽ ít “ghiền” môn Văn, nhưng với Thảo Nhi thì ngược lại. Em rất mê môn Văn, và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Thảo Nhi đã làm bài thi môn Văn đạt 8,5 điểm.

Thảo Nhi làm tốt bài thi đại học, nhưng không nghĩ mình sẽ đạt danh hiệu thủ khoa với điểm thi các môn: Toán: 8,5, Vật lý: 8, Hóa học: 9,5 điểm.

Gia đình của Thảo Nhi có nhiều người là giáo viên. Em chọn ngành Sư phạm Hóa trường Đại học Quy Nhơn để phát huy truyền thống gia đình và đi học cho gần nhà.

Lúc mới học cấp 2, Nhi viết chữ không được đẹp lắm. Nét chữ của em thường bị đứt quãng. Cô Tơ (mẹ của Nhi, là giáo viên dạy Hóa trường THCS Lương Thế Vinh, TP Quy Nhơn) đã nhiều lần đề nghị thầy cô giáo của Nhi yêu cầu Nhi viết lại. Kiên trì tập luyện, nét chữ của Nhi trở nên chuẩn và đẹp hơn.

Thảo Nhi có một người cậu ruột ở Đà Lạt viết chữ rất đẹp, đến dịp hè xuống Quy Nhơn mở lớp luyện chữ. Dù chuẩn bị bước vào giảng đường đại học nhưng Thảo Nhi vẫn hằng ngày luyện chữ tại nhà cùng với các em học sinh tiểu học “vì không luyện thường xuyên thì nét chữ lại xấu như xưa, sau này làm cô giáo mà viết chữ xấu thì kỳ lắm”.

Nhờ được sự chăm lo, bảo ban của mẹ nên Thảo Nhi rất chăm chỉ học hành. Lên lớp 9, Nhi đã đạt giải nhất môn Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; sau đó tiếp tục đạt 2 giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 11 và 12.

Kỳ tuyển sinh năm nay, Thảo Nhi còn dự thi vào trường Đại học Y dược TP.HCM. Em cho biết: “Bài làm của em cũng tốt, có thể sẽ đủ điểm đậu, nhưng em sẽ chọn học Sư phạm Hóa trường Đại học Quy Nhơn để sau này nối nghiệp nghề giáo của mẹ”.

Đình Phú

Nguồn: binhdinhngaynay

Advertisements

29.07.2010 - Posted by | Giáo dục, Tin vui | , ,

2 phản hồi »

 1. Các bạn thấy chưa!
  Qua bài “Trường chuyên: Dạy lệch học nhồi” mình đã phản hồi:
  “Đúng là để đào tạo tài năng và nhân cách đúng mực và thực sự thì cái sự “dạy lệch và học nhồi” này là không tốt rồi. Nhưng về cái khoản “thực dụng” trước mắt là “đỗ đại học” (đa số) và “thi học sinh giỏi” (quốc gia hay olympic gì gì đấy) thì rất hiệu quả. Tôi có con đã học xong trường chuyên nên tôi khả tín được việc này….”
  Học sinh trường chuyên đậu vào đại học trên 95% (thậm chí đỗ thủ khoa vài trường ĐH nào đó) là bình thường hằng năm.
  Các bạn có biết không? Cuối năm lớp 11, các hs chuyên đã hoàn thành cơ bản chương trình lớp 12 phổ thông. Năm lớp 12, các em gần như chỉ học để luyện thi ĐH, trong điều kiện thầy được tuyển chọn thuộc dạng “top”, hs cũng được “chọn trên sàng” thì kết quả đó quả là “nhỏ như con thỏ” thôi. Chưa kể đến việc luyện ngày, luyện đêm “để đá” các giải “hs giỏi QG, giỏi cấp tỉnh”.
  Cái lợi của “thực dụng” là zẫy! Còn việc đào tạo “tài năng” hay “cho toàn diện” thì lại khác nghen!
  Nhưng đó chỉ la

  Bình luận bởi Trần Ngọc Châu | 30.07.2010 | Phản hồi

  • Mời quý bạn coi tiếp:
   Lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN có 3 thủ khoa và 1 á khoa đại học!

   Bình luận bởi Trần Ngọc Châu | 02.08.2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: