taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Trương Thị Lê Uyên – người sưu tập huy chương

BĐNN – Quê ở Tam Quan (Hoài Nhơn) – Bình Định, vì mê học tiếng Anh nên vừa học hết năm lớp 9 là Uyên quyết tâm xin gia đình thi vào lớp chuyên Anh – Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Tp Quy Nhơn. Chập chững với vốn tiếng Anh còn ít ỏi so với bạn bè cùng lớp, Uyên bắt đầu học bằng tất cả niềm đam mê. Những cuốn sách học tiếng Anh: CPE, CAE… ban đầu còn nhiều lạ lẫm nhưng nhanh chóng thành quen thuộc nhờ trí nhớ khá tốt của Uyên, một số lượng từ vựng lớn hàng ngày được lưu lại làm hành trang cho những kỳ thi.

TTL_Uyên Thủ khoa tốt nghiệp THPT 2010

Năm lớp 10, Uyên thử sức mình bằng kỳ thi Olympic 30-4 và đạt huy chương Bạc. Lớp 11, Uyên  đạt HC Bạc Olympic, giải Nhì Tỉnh và giải Ba Quốc gia môn Tiếng Anh. Năm lớp 12, Uyên tiếp tục khẳng định khả năng của mình ở môn Tiếng Anh bằng giải Ba cấp Tỉnh và giải Nhì Quốc gia. Tổng kết trung bình môn cuối năm 12,  Uyên đạt 8,4. Cô giáo chủ nhiệm Chế Thị Hồng Thoa cho biết: “Uyên có năng khiếu học tiếng Anh, em tiếp thu nhanh, thông minh và nhớ rất lâu. Ngoài môn chuyên, các môn học khác Uyên đều giỏi”. Kết quả 55 điểm (Toán: 10, Hóa: 10; Anh: 9,5; Địa: 9; Văn: 8.5; Sử: 8 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp vừa rồi của Uyên là một chứng minh cho lời cô giáo chủ nhiệm. Việc học đều của Uyên được cô giáo tin tưởng giao cho chức lớp phó học tập từ năm lớp 10, tuy nhiên đến hết năm 11 vì vài lần quên nộp sổ đầu bài, lớp bị trừ điểm thi đua nên Uyên từ chức.

Uyên cho biết, mình không có một bí quyết nào để đạt kết quả học tập cao ngoài việc tự học và cố gắng hoàn thành tốt bài học trên lớp. Ngoài buổi học chính khóa, Uyên không đi học thêm như nhiều bạn lựa chọn mà ở nhà tự học. Việc tự học luôn thấm sâu và nhớ lâu hơn, vấn đề nào không tự học được thì mạnh dạn hỏi bạn bè hoặc thầy cô.

Với biệt danh là Lu (viết tắt từ L.U – Lê Uyên), Uyên đã tỏa sáng bằng chính khả năng học tập của mình. Em cho biết: “Ba mẹ em là bác sĩ, muốn em theo nghề nhưng em thích Ngoại thương nên đã đăng ký vào trường này”. Với thành tích học tập như vậy, cổng trường Đại học Ngoại thương đã rộng mở đón mong ước của Uyên khi chỉ cần đạt điểm sàn trong đợt thi tuyển vào ĐH sắp tới.

(Theo Báo Bình Định)
Advertisements

27.06.2010 - Posted by | Quê hương, Tin vui | ,

3 phản hồi »

 1. Một trong những đức tính của Uyên thật đáng khen ngợi, đó là lòng tự trọng (Uyên xin từ chức vì ko làm tròn nhiệm vụ). Còn nữa, Uyên không hề đi học thêm mà chỉ tự học (điều này làm cho những người sùng bái việc dạy thêm, học thêm nên tự xét). Tuổi học trò học rất nhiều thứ, trong đó học nhân cách làm người là việc rất cần thiết và tối thiểu mà bản thân thừa hưởng được từ nền giáo dục (gia đình, nhà trường và xã hội). Có được lòng tự trọng ắt sẽ có được rất nhiều đức tính tốt đẹp khác. Mong xã hội có được nhiều “học sinh Uyên” như vậy lắm thay!

  Bình luận bởi Nguyễn Hưng | 07.07.2010 | Phản hồi

 2. Nguoi xa xu van nho ve co huong! Rat mung, rat mung!
  Chuc gia dinh anh suc khoe, hanh phuc. Co dip se len tham anh chi.
  TQL

  Bình luận bởi quangloc | 29.06.2010 | Phản hồi

  • “Chim có tổ, người có tông. Cây có cội, nước có nguồn”. Làm sao mà quên được, nhất là kỷ niệm xưa thì càng quý hóa biết bao phải ko anh Lộc. Nhớ anh nhiều. Hẹn gặp lại ở Quy Nhơn

   Bình luận bởi Trần Ngọc Luyện | 29.06.2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: