taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Những MC gốc Việt nổi tiếng trên truyền hình Mỹ

(24h) – Xinh đẹp, tài năng và rất tự tin là những điểm chung của những nữ phóng viên, người dẫn chương trình truyền hình này. Chính họ đã làm rạng danh không chỉ người Việt mà cả những người dân châu Á trên đất Mỹ.

Châu Nguyễn Sinh năm 1973, Châu Nguyễn là một MC tài năng trên kênh truyền hình KHOU-TV của Mỹ hiện nay. Cô bắt đầu sự nghiệp từ rất sớm khi được mời vào vị trí biên tập của KRIV-TV lúc đang học đại học tại trường St.Thomas. Sau một thời gian làm việc cho KRIV-TV và WGCL TV, Châu Nguyễn gia nhập kênh truyền hình KHOU-TV vào tháng 2 năm 2003 và đảm nhiệm vai trò MC cho chương trình truyền hình sáng thứ 7. Cô là người Mỹ gốc Việt đầu tiên giành được giải Emmy cao quý vào năm 2000. Dù sang Mỹ từ khi còn rất nhỏ nhưng Châu Nguyễn rất thành thạo tiếng Việt và cô luôn tự hào về điều này.

Mary Nguyễn hiện là phóng viên của kênh truyền hình WFTV tại Orlando. Trước khi đến với kênh truyền hình này, cô là phóng viên tại Arkansas, Kansas về lowa. Năm 1993 , Mary Nguyễn là người Mỹ gốc Á đầu tiên giành giải Miss Teenage America do tạp chí TEEN tổ chức. Là MC gốc Việt duy nhất sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Mary Nguyễn đã tốt nghiệp đại học California với chuyên ngành truyền thông. Trong quá trình học đại học, cô từng có cơ hội thực tập tại một vài kênh tin tức nổi tiếng như ABC News Nightline và Fox News Channel. Là một cô gái năng động và tài năng, năm 2001 Mary Nguyễn đã nhận được học bổng cho một khoá học về truyền thông đại chúng ờ Học viện Poynter ờ thành phố Sĩ Petersburg, Florida. Mary cũng đã từng giành rất nhiều giải thường trong sự nghiệp truyền hình của mình như hai giải Associated Press, giải Robert-clete Journalism Memorial Scholarship và Kathryn Dettman Memorial Scholarship.

Thuý Vũ Sinh năm 1975, tại Việt Nam nhưng Thuý Vũ đã sớm theo gia đình rời quê hương sang Mỹ định cư khi còn nhỏ. Cô hiện là người dẫn chương trình và là phóng viên xuất sắc của truyền hình Mỹ trên kênh CBS. Sau khi tốt nghiệp đại học U.C. Berkeley với tấm bằng danh dự khoa Hùng biện, Thuý Vũ khởi đầu sự nghiệp với vai trò là phóng viên của đài phát thanh KQED và sau đó là NPR, KPIX, KTVU-TV. Sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và xuất sắc trong cách thức truyền tải nội dung chương trình, Thuý Vũ nhanh chóng được những hãng truyền hình tên tuổi mời về làm việc. Tháng 12/2005 cô chính thức nhận lời về làm cho hãng truyền thông khổng lồ CBS. Tại đây Thuý Vũ đã giành được sự mến mộ của đông đảo khán giả truyền hình Mỹ và được trao tặng nhiều giải thường. Tính cho đến nay, cô đã giành được nhiều giải thường trong ngành Phát thanh- truyền hình Mỹ như giải Tác phẩm Nghiêm túc hay nhất của Hiệp hội Báo chí Phát thanh và Truyền hình Mỹ, giải Nữ Phóng viên Mỹ xuất sắc nhất trong Ngành Phát thanh- Truyền hình. Ngoài ra, cô cũng được trao tặng 2 giải thường quốc gia của Hiệp hội nhà báo Người Mỹ gốc châu á, và giải thường Danh dự của Hiệp hội Giám đốc Tin tức các đài Phát thanh công chúng Mỹ. Phóng sự điều tra về vấn đề an toàn trong những công viên giải trí tại California của Thuý Vũ cũng đã được đề cử để trao giải thường Emmy danh giá. Năm 2004, Thuý Vũ đã được bạn đọc của báo Asianweek bầu chọn là Phát thanh viên được yêu thích nhất. Tạp chí Focus của San Francisco cũng đã bình chọn cô là một trong số những người tài năng nhất dưới 40 tuổi của vùng vịnh san Francisco.

Vicky Nguyễn Sinh năm 1979, tại Việt Nam và sang Mỹ khi mới lên 10, Vicky Nguyễn hiện là phóng viên của kênh truyền hình KNTV. Với thành tích xuất sắc có được tại trường trung học Piner, Vicky đã giành được xuất học bổng tại trường đại học San Francisco và tốt nghiệp đại học với chuyên ngành chính là truyền thông và một chuyên ngành nữa là sinh học. Bị hấp dẫn bởi cơ hội trở thành phóng viên truyền hình nên Vicky đã nhanh chóng nhận lời mời của Central Florida News 1 3 sau khi tốt nghiệp đại học. Nhận thấy khả năng của nữ phóng viên gốc Việt này, kênh KOLO đã nhanh chóng giành được hợp đồng với Vicky Nguyễn ngay sau khi cố kết thúc hợp đồng với Central Florida News 13. Vào tháng 1 năm 2004 Nguyễn chuyển tới hãng truyền hình Phoenix và gia nhập đội ngũ phụ trách chuyên mục tin tức của Fox 10’s. Tại đây cô nhanh chóng trở nên nổi tiếng với việc giải quyết và đảm nhiệm những chuyên mục và chương trình đầy tính thách thức. Trong sự nghiệp của mình cô, từng giành được giải Emmy và một vài giải thường giành cho những phóng viên xuất sắc do Hiệp hội phóng viên Mỹ gốc Á (A AJ A) và Hiệp hội đạo diễn tin tức phát thanh truyền hình (RTNDA) trao tặng.

Advertisements

26.05.2010 - Posted by | Tin tức - sự kiện | , , , , ,

%(count) bình luận »

  1. Cả nhà ơi. E đang phát triển forum về mạng xã hội như facebook, wordpress, seo, …
    Giờ em đang làm một mình đơn độc qúa. Ai thiện chí giúp e một tay nha. Điạ chỉ 4rum là http://vietfb.info ạ. Em cảm ơn mọi ng nhìu nha. Àk xíu wên sdt e là 0976736691 anh chị nào muốn chung xứx xây dựng thj sms cho e một miếg nhá;-)

    Bình luận bởi Nguyễn Mj | 01.07.2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: