taysonquynhon's Blog

Một thời học trò để nhớ về

Vui sao ngày họp mặt 28/2/2010

Họp mặt ngày 28/2/2010 tại Quy Nhơn

 

Vậy là sau bao ngày mong đợi, các bạn học sinh trung học Tây Sơn Quy Nhơn niên khóa 68-75 cũng đã có ngày họp mặt thật tron vẹn, đông đủ hơn so với những lần trước đây.

Vẫn những khuôn mặt như mới ngày nào, vậy mà đã 35 năm trôi qua, trong đó có nhiều bạn chưa từng một lần hội ngộ. Dưới góc nhìn nào đó 35 năm cũng tựa như một thoáng chiêm bao, còn với một đời người chắc chắn nó chứa đựng biết bao điều đáng nói. Do vậy mà các cô cậu học trò ngày xưa gặp nhau gần suốt cả ngày 28/2/2010 vẫn không sao nói hết tâm sự cho nhau nghe.

Khi bạn Đặng Thành Thái phát biểu ý nghĩa của ngày họp mặt và ôn lại những kỷ niệm của thuở học trò ngày nào, thật sự làm cho mọi người bồi hồi xúc động. Bạn Quách Kim Tâm thì băn khoăn muốn làm sao cho nhịp cầu kết nối bạn bè càng thêm bền chặt hơn, còn bạn Nguyễn Tấn Luật rất tự tin về những gì mà các bạn trung học Tây Sơn chúng ta đã làm được cho quê hương Quy Nhơn, Bình Định. Có nhiều phát biểu khác góp ý thêm, xoay quanh vấn đề tình bè bạn gắn bó, thăm hỏi tương trợ lẫn nhau, khi một ai đó rất cần một sự động viên giúp đỡ mà từ trước đến giờ chúng ta  đã thực hiện nhưng chưa thật hoàn hảo. Trong ngày họp mặt nhiều bạn nuối tiếc không tham dự được như Phan Chí Cường, Võ Tấn Niên, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Đặng Ngọc Thành, Nguyễn Minh Tùng…cũng tranh thủ “alo” gửi lời thăm hỏi, chia sẻ và hẹn ngày tái ngộ. Một số bạn còn đóng góp ý kiến để trang web của lớp 12AB ngày càng gần gũi thân thương hơn. Kể ra như vậy chúng ta cũng đã làm được một điều gì đó, để cùng trân trọng, cùng gìn giữ, cùng tin yêu, để tình bạn sẽ không phai nhòa theo năm tháng.

Sau 35 năm nhìn lại, các bạn ai cũng nói rằng trong đời một con người thuở học trò là quãng đời đẹp nhất. Mỗi người bất chợt nhìn lại chặng đường đời mà mình đã và đang đi qua sao mà đầy gian nan, có lúc tưởng mình như kiệt sức trước những thách thức của cuộc đời. Rồi mọi cái, mọi điều, mọi thứ, mọi chuyện, … đều đã qua đi. Dù bạn là ai trong lớp 12AB của chúng ta thì ắt hẳn bạn cũng từng phải nếm trải sự thăng trầm của cuộc sống. Như vậy mỗi chúng ta đã là một bông hoa, có sắc hương riêng để tạo nên một sự khác biệt trong khu vườn có trăm hoa đua nở phải không các bạn thân yêu.

Cuộc họp mặt khởi đầu lúc 8h tại quán cà phê Gia Nguyễn nằm trên đường An Dương Vương nhìn ra biển Ghềnh Ráng Quy Nhơn thơ mộng. Đến 10h cả lớp kéo đến quán ăn Làng Việt nằm bên cạnh khách sạn Quy Nhơn mở tiệc trưa hoan hỷ. Cuối cùng là karaoke cho mọi người từ 14h đến 16h tại 44 Đặng Trần Côn, Quy Nhơn.

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, cả lớp chia tay nhau với những vòng tay nồng ấm. Ca từ của bài hát “Cho lần cuối – Lê Uyên Phương” vang lên gợi nhớ lại cho mỗi cuộc chia tay của lớp 12AB trung học Tây Sơn Quy Nhơn…..

Chào các bạn thân thương và hẹn ngày gặp lại nhé !

Buôn Ma Thuột, Xuân Canh Dần 2010

Advertisements

03.03.2010 - Posted by | Bài viết, Họp mặt | , , ,

2 phản hồi »

  1. Trong hình còn thiếu một số bạn vì đến muộn như Minh râu, Phan Thị Anh, Bùi thị Xuân Trĩ, Trương Thị Mộng ngọc, …

    Bình luận bởi Trần Ngọc Luyện | 18.09.2010 | Phản hồi

  2. Đọc bài này làm tui nhớ câu: ” Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy, ngàn năm hồ dễ mấy ai quên”. Ôi! ngàn năm mà còn chưa quên, huống chi mới 35 năm mà quí vị quên làm sao được, hà hà. Thời áo trắng đẹp thiệt đó!

    Bình luận bởi Hoàng Mỹ | 17.09.2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: